Appota – chặng đường phát triển dẫn đến thành công

Appota - chặng đường phát triển dẫn đến thành công

Appota là đơn vị cung cấp nền tảng di động hàng đầu với 3 mảng chính đang là xu hướng trên thị trường di động Việt Nam: Sản xuất Game, Quảng cáo, và Thanh toán.

Lịch sử phát phát triển của công ty gắn liền với chặng đường khởi nghiệp đầy gian nan của ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Điều hành của Appota. Năm 2003, ông sáng lập ra diễn đàn GSM, một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất. Sau đó, vào năm 2006, ông đã phát triển AppStoreVN và kho ứng dụng này đã nhanh chóng trở thành kho ứng dụng di động lớn nhất Việt Nam với hàng triệu người sử dụng. Tuy vậy, Appota vẫn là dấu ấn thành công nhất trên chặng đường khởi nghiệp của CEO Đỗ Tuấn Anh. Công ty được thành lập vào năm 2012 sau khi ông tham dự khóa học tại Học viện Khởi nghiệp Topica.

Appota - chặng đường phát triển dẫn đến thành công

Appota – chặng đường phát triển dẫn đến thành công

Appota là đơn vị cung cấp nền tảng di động hàng đầu với 3 mảng chính đang là xu hướng trên thị trường di động Việt Nam: Sản xuất Game, Quảng cáo, và Thanh toán. Công ty có hơn 30 triệu khách hàng, và đối tác gồm hơn 15.000 nhà phát triển ứng dụng, đơn vị quảng cáo và các doanh nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm NHN, Kakao, Line, Metaps, InMobi, SEMC để mang đến những nội dung đã được Việt hóa cho người dùng trực tiếp. Appota cũng phát triển các cộng đồng với đông đảo người dung tham gia trên các kênh mạng xã hội phổ biến.

Với hơn 30 triệu người sử dụng và khoảng 15.000 đối tác bao gồm 50 đối tác chiến lược, công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách thành lập các văn phòng đại diện tại Singapore và Indonesia. Ngoài việc được vinh danh là ‘Most Disruptive Startup’ trong số 565 doanh nghiệp sáng tạo trên toàn cầu năm 2012, công ty còn được Viện Founder Institute trao giải ‘Best in Asia 2013 Graduate Awards’(Doanh nghiệp tốt nhất Châu Á năm 2013).

.com – Công cụ để thành công

Tuy hiện có rất nhiều phần mở rộng tên miền, nhưng .com là tiêu chuẩn được công nhận cho hoạt động kinh doanh trực tuyến đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Ông Đặng Thái Sơn, Giám đốc Marketing của Appota cho rằng, “Bên cạnh các tên miền quốc gia, việc sử dụng tên miền .com là một tiêu chí bắt buộc cho các doanh nghiệp CNTT như Appota. Đối tượng khách hàng của chúng tôi không chỉ là các khách hàng trong nước mà còn là khách hàng quốc tế. Theo đó, chúng tôi chọn tên miền .com cho website của công ty mình –appota.com bởi .com là tên miền đáng tin cậy, chính thống, và được công nhận trên toàn cầu. Thông qua trang web này, chúng tôi đã thành công trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình một cách hiệu quả, đồng thời đạt được triển vọng kinh doanh lớn hơn tại thị trường Singapore, Indonesia cũng như trên toàn cầu.”

Ông Sơn chia sẻ: “Website với tên miền .com đem lại nhiều hiệu quả và thuận lợi cho công việc kinh doanh vì đây là tên miền dễ nhớ đối với khách hàng, giúp bảo vệ lâu dài cho tính chính thống của thương hiệu. Kể từ khi bắt đầu sử dụng website www.appota.com, lượng truy cập vào trang web của Appota đã liên tục tăng trưởng lên đến 30% mỗi năm. Thêm vào đó, lượng khách hàng của chúng tôi mỗi năm cũng tăng thêm 5%”.