Bạn cần phải làm gì khi phát hiện ra nội dung website bị sao chép

Bạn cần phải làm gì khi phát hiện ra nội dung website bị sao chép

1. Ngay sau khi viết bài bạn hãy submit bài viết lên google

Công việc này đơn giản nhưng khá cần thiết Tại sao phải làm việc này? Vì đây là cách nhanh nhất để bạn báo cáo cho Google hiểu rằng, bài viết này của bạn là độc quyền. Thông thường, nếu không chủ động Submit thì đến một thời điểm nào đó, Google sẽ tự động index cho bạn, nhưng so với việc chờ đợi chúng tự tìm đến, thì thôi ta làm luôn cho nhanh. Vì trong khoảng thời gian này, có thể kẻ khác đã “nẫng” mất bài viết của bạn và được Google index trên site bên họ.

Cách làm vô cùng đơn giản. Đầu tiên click vào công cụ Submit của Google, sau đó copy URL bài viết bạn vừa up web rồi paste vào khung box đang chờ sẵn và nhấn “Gửi yêu cầu” là được.Vì đây là cách nhanh nhất để bạn báo cáo cho Google hiểu rằng, bài viết này của bạn là độc quyền. Thông thường, nếu không chủ động Submit thì đến một thời điểm nào đó, Google sẽ tự động index cho bạn, nhưng so với việc chờ đợi chúng tự tìm đến, thì thôi ta làm luôn cho nhanh.
Vì trong khoảng thời gian này, có thể kẻ khác đã “nẫng” mất bài viết của bạn và được Google index trên site bên họ.

Cách làm vô cùng đơn giản để google index nội dung nhanh . Đầu tiên click vào công cụ Submit của Google, sau đó copy URL bài viết bạn vừa up web rồi paste vào khung box đang chờ sẵn và nhấn “Gửi yêu cầu” là được.

2. Google index website của bạn sau bao lâu ?

Thông thường thời gian Google index trên một site sẽ còn phụ thuộc site khỏe hay yếu, lượng truy cập nhiều hay ít. Ví dụ các site báo lớn uy tín như VnExpress, thì sau ít phút đăng bài họ được index ngay, nhưng với những site yếu thì có thể mất vài ba ngày.

3. Gửi website copy nội dung cho google

Thời thế thật giả lẫn lộn, nếu không may bài viết gốc của bạn bị đánh cắp và bạn trở thành kẻ lấy cắp thì phải làm sao? Hoặc đơn giản bài viết đó của mình, nhưng từ khóa của web đi copy bài lại top 1, trong khi của mình tìm đỏ mắt chả thấy đâu. Lúc này chúng ta phải nhờ Google lấy lại công bằng.
Đầu tiên bạn cần thêm DMCA vào web của mình. Truy cập vào web của DMCA để đăng ký. Web có 2 gói Free và Pro. Nếu bạn nào thực sự tâm huyết với nội dung của mình viết ra và muốn Google trừng trị kẻ lấy cắp thì nên dùng gói trả phí, bởi nó hỗ trợ rất nhiều, tất nhiên gói miễn phí sẽ không có. Nếu không có tiền thì chọn gói Free cũng được, nhưng sẽ bị hạn chế về Badge ID, Công cụ bảo vệ quyền tác giả của bài viết…

4. Đăng ký quyền tác giả DCMA

 • Bước 1: Lựa chọn gói dịch vụ. Protection Pro (Gói trả phí) hoặc Protection Badges (free)
 • Bước 2: Hướng dẫn đăng ký. Sau đó copy đoạn code trong box và cho vào phần dưới trang trong quản trị. Nếu bạn nào không thành thục cách làm, có thể gửi ticket hỗ trợ về bộ phận chăm sóc khách hàng Webdoctor.vn sẽ dễ dàng hơn.
  Sau khi bạn đăng ký thành công, dưới chân trang web của bạn sẽ xuất hiện một phù hiệu DMCA, thì bước đăng ký thành công.
  Đăng ký xong rồi thì tố cáo website khác như thế nào?
  – Bước 1: Gửi thông báo vi phạm DCMA đến Google
  – Bước 2: Theo dõi tình trạng các URL báo cáo sai phạm hàng ngày
  – Bước 3: Kiểm tra xem kết quả đã được Google xử lý chư