Cách tăng lượng traffic vào website

Cách tăng lượng traffic vào website

1. Sử dụng Social Bookmarking

Submit bài viết thường xuyên lên các social bookmarking là việc hết sức cần thiết. Điều đó không những giúptăng visit cho website hiệu quả mà còn giúp website của bạn có được một lượng lớn backlink chất lượng.

2. Đặt link trên các diễn đàn

Bạn có thể tận dụng phần chữ ký trên các diễn đàn để đặt link. Điều này sẽ giúp tăng visit cho website 1 lượng không nhỏ. Một số forum lớn có lượng người truy cập lớn: Vn-zoom, zing-forum, beat.vn.

3. SEO

Đừng quên SEO cho website của bạn bởi vì lượng visit tới từ các Search Engine là rất lớn và chất lượng.

4. Tương tác trên những site, blog có nội dung liên quan

Đây là 1 trong những cách tăng traffic mà nhiều blogger chuyên nghiệp sử dụng. Hãy để lại comment trên các site và blog có nội dung liên quan. Nếu comment của bạn có ích thì người dùng sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn.

5. Trao đổi liên kết với các website khác

Trao đổi liên kết là phần không thể thiếu trong việc tăng visit cho website. Bạn nên trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan hoặc cùng lĩnh vực. Khi chọn site hợp tác các bạn cũng nên chú ý tới các số liệu về tuổi đời website, alexa ranking, google pagerank

6. Guest Blogging

Khi bạn gửi một bài viết tới webmaster một website bất kỳ. Nếu bài viết của bạn hay, họ sẽ đăng bài viết đó lên website của họ kèm backlink tới website của bạn. Lượng visit từ những web nổi tiếng là rất lớn bởi vậy đây là 1 trong những cách nhanh nhất tăng visit cho website của bạn.

7. Chia sẻ nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng không thể thiếu với mỗi website. Nếu bạn còn có khả năng sáng tạo video, ebook thì bạn nên upload chúng lên các website chia sẻ lớn như Youtube, Slideshare, Mediafire…Đặt watermark trong video, ảnh link đến website của bạn hoặc đặt link trong phần mô tả. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt tên file ở dạng abc-tênwebsite.com.

8. Tổ chức sự kiện

Đó có thể là một cuộc thi, một khuyến mãi đặc biệt, hoặc một sự kiện hấp dẫn…Nó sẽ giúp tăng visit cho websitengay lập tức. Một sự kiện khuyến mãi hấp dẫn với giới hạn thời gian và số lượng sẽ thúc đẩy nhanh chóng hiệu quả của chương trình.

9. Cung cấp RSS

RSS là một định dạng dùng trong việc chia sẻ tin tức. Sẽ thế nào nếu có những website khác đặt RSS và chia sẻ nội dung trên website của bạn trên website của họ? Thật tuyệt phải không nào. Bạn có thể khởi tạo RSS tại 2 địa chỉ Feedburner và FeedDemon.

10. Tham gia các mạng xã hội

Tham gia các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram…là cách làm tăng visit cho website rất tốt cho website. Đặt link website trong profile, chia sẻ link lên Facebook, Twitter. Mạng xã hội là nơi có lượng người rất khủng và khả năng kết nối giữa các thành viên rất cao nên dễ dàng giới thiệu website của bạn đến nhiều người dùng cùng lúc.