Google vừa mua là abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

Google vừa mua là abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com
Bên cạnh tên miền abc.xyz, ông lớn làng Internet mới đây còn quyết định mua tên miền chiếm trọn bảng chữ cái trong tiếng Anh. Theo đó, địa chỉ đầy đủ của tên miền này là abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com.

Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, Google đã chính thức trở thành Alphabet sau khi phiên giao dịch chứng khoán cuối cùng của tuần đóng cửa. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là kết quả của một cuộc tái cấu trúc lớn mà Google đã công bố vào tháng 8, trong đó Google đến nay chỉ còn là một phần của công ty mẹ Alphabet. Để đánh dấu sự kiện này. Google mới đây đã mua thêm một số tên miền mới.

Cụ thể, bên cạnh tên miền abc.xyz, ông lớn làng Internet mới đây còn quyết định mua tên miền chiếm trọn bảng chữ cái trong tiếng Anh. Theo đó, địa chỉ đầy đủ của tên miền này là abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com.
Dẫn nguồn trang Business Insider, tên miền 26 chữ cái của Google được tạo ra từ năm 1999 và trước đó thuộc sở hữu của một cá nhân trước khi được chuyển sang cho Google. Dù vậy, mức giá mà Google phải trả cho tên miền độc đáo này chưa được công bố. Chia sẻ về abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com, một người phát ngôn của Google nói, “Chúng tôi nhận ra mình còn thiếu khá nhiều chữ cái trong địa chỉ abc.xyz, vì thế cần phải chi tiết hơn.”
Trang Recode nhận định động thái nói trên của Google được cho là có tính chất phòng trừ trước khả năng một số đối thủ như Apple hay Facebook có thể mua tên miền abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com. Hiện nay chưa có nội dung nào được cập nhật tại tên miền nêu trên.