Mẹo bảo vệ website khỏi hacker từ google

Mẹo bảo vệ website khỏi hacker từ google

Google cho biết để tránh website trở thành mục tiêu bị hack, các công ty, doanh nghiệp cần áp dụng một số biện pháp sau đây.

Mật khẩu bảo vệ

Mọi người đã biết một mật khẩu mạnh thường chứa chữ cái, số và kí tự đặc biệt như @,*,$. Nhưng Google cho rằng cần có nhiều hơn thế.

Độ dài cũng là một yếu tố, mật khẩu càng dài thì càng khó đoán. Google khuyên tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, nhiều dịch vụ.

Ngoài ra, nên sử dụng thêm phương pháp xác thực hai nhân tố để tăng mức độ bảo vệ cho tài khoản.

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phiên bản mới nhất cho trang web của bạn bởi vì phần mềm lỗi thời là một trong những cách thông thường để hacker xâm nhập vào website.

Và cũng đừng quên cập nhật phiên bản vá lỗi của máy chủ, các plugin và add-ons.

Nhà cung cấp hosting

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp hosting, Google khuyến nghị bạn nên liên hệ với họ để tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan tới bảo mật.

Nếu bạn đang tự quản lý server riêng của mình, Google cho rằng bạn nên chuẩn bị tinh thần đối phó với bất kì vấn đề nào có thể xảy ra.

Dịch vụ của Google

Có một số dịch vụ của Google sẽ thông báo cho bạn mỗi khi có biến động trong website của bạn. Khi đăng nhập với Google Search Console hay còn gọi là Webmaster Tools, nó sẽ kết nối trực tiếp với website của bạn và đưa ra cảnh báo, khuyến nghị nên làm.

Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt Google Alerts để cảnh báo nội dung spam xuất hiện trên trang.