Những trang web đầu tiên trên thế giới

Những trang web đầu tiên trên thế giới

Đây là website đầu tiên trên thế giới từ tổ chức CERN. Nó được ra đời với sứ mệnh giải thích cho người đọc web là gì, có thể sử dụng vào việc gì và đăng tải một số đường link dẫn sang các trang web khác.

Website đầu tiên trên thế giới được “online” đúng 25 năm trước, vào ngày 20 tháng 12 năm 1990. Nó được tạo ra bởi Tim Berners-Lee, một nhà khoa học làm việc tại trung tâm nghiên cứu CERN, Thụy Sỹ. Ban đầu, dự án này chỉ được thực hiện nhằm mục đích giúp các nhà khoa học giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên, từ đó cho tới nay, World Wide Web đã đạt được những bước phát triển thần kỳ, trở thành một công cụ với hơn 3 tỷ người từng sử dụng.

Đây là Những trang web đầu tiên trên thế giới từ tổ chức CERN. Nó được ra đời với sứ mệnh giải thích cho người đọc web là gì, có thể sử dụng vào việc gì và đăng tải một số đường link dẫn sang các trang web khác.

Aliweb là cỗ máy tìm kiếm trên Internet đầu tiên và là một phần của dự án tại CERN ra đời năm 1993. Dự án này được thực hiện bởi Martijn Kosster, một trong những nhà “kiến trúc sư” Internet đầu tiên trên thế giới.

Bloomberg cũng nhanh chóng ra mắt website của mình vào năm 1993. Website này là một phần của dịch vụ Bloomberg Terminal mang đến cho người dùng các thông tin và tài chính và công nghệ nhanh chóng cùng mức phí 24.000 USD một năm.

Amnesty International là một tổ chức nhân quyền với mục tiêu mang đến sự công bằng và minh bạch cho thế giới. Website của tổ chức này được tạo ra vào năm 1994.

The Economist, một trong những trang thông tin kinh tế nổi tiếng thế giới, cũng nhanh chóng bắt nhịp xu hướng bằng cách tung ra website của mình vào năm 1994. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết vào thời đó website của trang này chỉ có chi phí “xây dựng” đúng 120 USD.

Website Pizza Hut được “online” vào năm 1994 đóng vai trò là một cách để khách hàng mua bánh hoặc đặt bàn trực tuyến.

Trong một thời gian dài, website của Yahoo vẫn được người ta ví von bằng biệt danh mĩ miều “trang đầu tiên của thế giới Internet”. Công ty này được thành lập vào năm 1995 và lúc đó có tên gọi “Jerry’s Guide to the World Wide Web”.

Website của Nhà Trắng được lập ra vào năm 1996. Nó cho phép các nhà báo tìm kiếm hình ảnh, địa chỉ radio và các thông tin cần thiết.