Quảng bá web miễn phí vẫn thành công và hiệu quả

Quảng bá web miễn phí vẫn thành công và hiệu quả

Có bao giờ bạn nghĩ website của bạn tăng lượt truy cập, tăng sự thu hút, sức cạnh tranh đối với đối thủ chỉ với O đồng? Hãy nằm lòng những cách quảng bá website miễn phí sau nhé.

1. Tối ưu hóa web chuẩn SEO.

Chúng ta cần chịu học hỏi về cách chuẩn SEO website và chúng ta sẽ có thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm: Google, Bing, Yahoo…. Đây là 1 trong những cách quảng bá web miễn phí tốt nhất.

Bạn cần lưu ý đến những yếu tố kỹ thuật sau:

Tên miền: Chọn tên miền có tính lien quan cao đến nội dung bên trong của website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

Hosting: có tấc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo (Nếu bạn seo web ở Việt Nam nên mua server đặt tại Việt Nam)

Tối ưu hóa Url website: URL nên có độ dài chuẩn seo là 3 cấp tính từ tên domain(domain.com/cap1/cap2/cap3), nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, keywords, description. Keywords và description cũng là hai thẻ mà ký tự không nên quá 160.

Tên title nên khoảng 60-65 ký tự.

Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

Khi cập nhật nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.

Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.

Nội dung bài viết dễ đọc. Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.

2. Lượng backlinks ổn định

Backlinks là một trong những cách quảng bá web miễn phí mang tính đặc thù, trả về chất lượng nó sẽ lên top nhanh và trụ được lâu hơn.

Với 1 website mới vẫn có thể đặt backlink, đừng sợ nếu làm với số lượng ít và điều độ.Backlinks cần tự nhiên và điều độ, phải chất lượng.

Hãy tạo links web một chiều và trao đổi với các đối tác, links một chiều sẽ tốt hơn rất nhiều so với links hai chiều, links vòng. Backlink dofollow được đánh giá có khả năng đẩy TOP cao hơn backlink noffolow.

Hãy đặt backlink để tối ưu 3 website liên kết tới bạn nhiều nhất trong webmaster tool là 3 trang web có nội dung liên quan với bạn nhất.

Nhiều backlink từ 1 domain sẽ không tốt bằng 1 backlink từ nhiều domain. Tránh đặt backlink ẩn vì đây là dạng backlink không tạo ra click. Anchor text chính xác nên nhỏ hơn 15% để an toàn trước Penguin.

Một số tool check backlink hữu ích là:

  • backlinkwatch.com
  • openlinkprofiler.org
  • ahrefs.com

3. Nội dung web phải chất lượng.

Cân bằng bài viết nhằm quảng cáo sản phẩm dịch vụ với bài  về vấn đề khách hàng quan tâm, hoặc bài viết hướng dẫn.

Liên lục khai thác những chủ đề mới, tạo sự phong phú. Bỏ qua thủ thuật, bạn cần sự sát sao, quan tâm đến khách hàng xây dựng nội dung web chất lượng để trở thành một địa chỉ tin cậy và “ hữu xạ tự nhiên hương” khách hàng sẽ tìm đến.

một trong những cách quảng bá web miễn phí tạo độ bền vững nhất.

Cá nhân người viết cho rằng trong những cách quảng bá web miễn phí thì đây là cách quảng bá web hướng đến yếu tố chất lượng tự thân của website, của doanh nghiệp và là yếu tố cốt lõi nhất, nền tảng nhất. Và tin rằng đây điều tạo nên sự hiệu quả bền vững nhất.

4. Sử dụng mạng xã hội, diễn đàn

  • Mạng xã hội

Đây chắc chắn là điều mọi người nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ đến một trong những cách quảng bá web miễn phí.

Và facebook là lựa chọn đầu tiên. Đây là nơi có những công cụ miễn phí và dễ dàng nhất trong tất cả những cách quảng cáo web miễn phí giúp việc kể câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng đến với khách hàng.

Ngoài ra hãy xây dựng page, cập nhập thông tin web.

  • Với các diễn đàn:

Một số diễn đàn: webtretho, CLBMarketing.com…

Hãy đóng góp cho họ những kiến thức kinh nghiệm.

Ví dụ: doanh nghiệp của bạn là về đào tạo Media Digital Marketing hãy viết những bài như “ Những cách quảng bá web miễn phí không ngờ”, “16 kỹ năng của copy writer”.

Sau bài viết hãy tạo chữ ký của tài khoản trên diễn đàn phải chứa đường link dẫn đến web.

Từ đây họ sẽ đánh giá cao doanh nghiệp của bạn.

5. Xây dựng kênh youtube

Việt Nam là một trong 10 nước sử dụng youtube lớn nhất trên thế giới.

Bên nên tạo youtube channel và kênh youtube này cần chuẩn seo. Xây dựng nội dung sao cho thật thu hút, bạn có thể tìm kiếm cách seo youtube ở những video nên chèn địa chỉ website, facebook của doanh nghiệp. Lượt view cho youtube càng cao thì việc website của bạn được nhiều người biết đến sẽ rất lớn.

Bằng thực tế trải nghiệm của bản thân, đây là những cách quảng bá web miễn phí mà cá nhân người viết đã thử và thành công. Điều quan trọng nhất là những cách này thực sự không chỉ đơn giản là miễn phí mà còn khiến chúng ta thật sự phải trau dồi và sáng tạo, bằng chính mình để tạo nên sự miễn phí tự thân “chất lượng-lâu bền”.